Tuổi trẻ PV GAS được vinh danh tại Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”

(PetroTimes) – Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và Tháng Thanh niên năm 2024, vừa qua, Ban thường vụ (BTV) Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”.

Tuổi trẻ PV GAS được vinh danh tại Lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn cùng các đồng chí Lãnh đạo Trung ương Đoàn Thanh niên, Đoàn Khối DNTW, lãnh đạo Tập đoàn, đoàn viên thanh niên tại chương trình

Trong 28 tấm gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất trên các lĩnh vực: nhà quản lý trẻ, cán bộ Đoàn, lao động trẻ, Đảng viên trẻ và đoàn viên tiêu biểu được tuyên dương tại chương trình, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vinh dự có 5 ĐVTN được vinh danh.

Đồng chí Trần Quang Tùng vinh dự được tuyên dương tại lĩnh vực nhà quản lý trẻ tiêu biểu, đây cũng là năm thứ hai liên tiếp anh được vinh danh tại lĩnh vực này. Với vai trò là Trợ lý Tổng Giám đốc, Chuyên viên chính Ban Nguồn và Phát triển thị trường, anh đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ được giao, tham gia vào nhiều đề tài và sáng kiến trong công tác quản lý, kinh doanh; nhiều năm liên tiếp được nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn. Trong vai trò Ủy viên BCH Đoàn thanh niên PV GAS, Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Kinh doanh Sản phẩm khí, anh đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ và tạo điều kiện cho tổ chức Đoàn hoạt động, được BCH Đoàn Tập đoàn khen tặng cho thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022.

Đồng chí Trần Quang Tùng nhận vinh danh Nhà quản lý trẻ tiêu biểu
Đồng chí Trần Quang Tùng nhận vinh danh Nhà quản lý trẻ tiêu biểu

Ba cán bộ Đoàn tiêu biểu được tuyên dương trong đợt này đều trẻ tuổi và đầy nhiệt huyết đến từ Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (PV GAS SE) và Công ty Khí Cà Mau (PV GAS CA MAU).

Lần thứ hai liên tiếp được nhận danh hiệu tại Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, đồng chí Trần Anh Khoa, Ủy viên BCH Đoàn cơ sở, Kỹ sư dự phòng đốc công, Phòng Kỹ thuật – Sản xuất Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (PV GAS SE) được biết đến là “cây sáng kiến”. Hơn sáu năm công tác tại công ty là khoảng thời gian không dài nhưng cũng đủ để đồng chí Khoa chứng minh được những nỗ lực, cống hiến của bản thân qua hiệu quả công việc và hàng chục sáng kiến chủ trì và tham gia; được công nhận sáng kiến tiêu biểu cấp Tổng công ty/Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với giá trị làm lợi ước tính đến trên 100 tỷ đồng cùng hàng loạt các danh hiệu, khen thưởng các cấp.

Đồng chí Trần Anh Khoa nhận vinh danh Cán bộ Đoàn tiêu biểu
Đồng chí Trần Anh Khoa nhận vinh danh Cán bộ Đoàn tiêu biểu

Cũng được vinh danh tại lĩnh vực Cán bộ Đoàn tiêu biểu, đồng chí Lê Thái Hiển, Ủy viên BCH Đoàn cơ sở, Bí thư Chi đoàn Văn phòng, Chuyên viên Phòng Thương mại – Hợp đồng PV GAS SE là gương mặt điển hình cho một cán bộ đoàn đầy sức trẻ và nhiệt huyết tại PV GAS SE/PV GAS. Với những ý tưởng đột phá, “dám nghĩ khác, dám làm khác”, các hoạt động đoàn thể tại PV GAS SE đã có nhiều đổi mới, thu hút ĐVTN hưởng ứng và tham gia. Nhiều năm liên tiếp Chi đoàn Văn phòng PV GAS SE đạt danh hiệu Chi đoàn Dầu khí tiêu biểu. Cá nhân đồng chí Hiển cũng đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 được BCH Đoàn Tập đoàn khen tặng.

Đồng chí Lê Thái Hiển nhận vinh danh Cán bộ Đoàn tiêu biểu
Đồng chí Lê Thái Hiển nhận vinh danh Cán bộ Đoàn tiêu biểu

Một ĐVTN khác đến từ PV GAS CA MAU cũng được vinh danh Cán bộ Đoàn tiêu biểu là đồng chí Nguyễn Hoàng Văn, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn cơ sở PV GAS CA MAU – Bí thư Chi đoàn Vận hành, Kỹ sư An toàn Nhà máy. Trong công tác chuyên môn, đồng chí đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được công nhận Lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở; nhận giấy khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn nhiều năm liền. Trong công tác đoàn, anh luôn là một trong những lá cờ đầu trong việc phát động phong trào, các hoạt động đoàn thể, với tinh thần “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, cá nhân anh và Đoàn cơ sở PV GAS CA MAU đã có nhiều dấu ấn đặc sắc trong công tác đoàn tại PV GAS.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Văn nhận vinh danh Cán bộ Đoàn tiêu biểu
Đồng chí Nguyễn Hoàng Văn nhận vinh danh Cán bộ Đoàn tiêu biểu

Và ĐVTN thứ năm của Đoàn PV GAS được tuyên dương tại buổi lễ là đồng chí Lê Cẩm Hoàng Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Cơ sở Công ty Khí Cà Mau, Kỹ sư Quản lý sản phẩm, được vinh danh đoàn viên tiêu biểu. Nhiều năm qua, cả trong công tác chuyên môn và công tác đoàn, đồng chí Tuấn luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Những danh hiệu thi đua, khen thưởng như Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở, Bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn, Bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023 của Chủ Tịch Ủy ban Quản lý Vốn Nhà nước đã phần nào thể hiện điều đó. Không những thế, đồng chí luôn xông pha trên tất cả các “mặt trận” hoạt động Đoàn, cổ vũ, khuyến khích và kêu gọi ĐVTN tham gia, góp phần lan tỏa văn hóa doanh nghiệp mà Công ty đang xây dựng và phát triển với 4 giá trị cốt lõi “Chuyên nghiệp – Trách nhiệm – Sáng tạo – Kết nối”.

Đồng chí Lê Cẩm Hoàng Tuấn nhận vinh danh Đoàn viên tiêu biểu
Đồng chí Lê Cẩm Hoàng Tuấn nhận vinh danh Đoàn viên tiêu biểu

5 ĐVTN PV GAS nói riêng và 28 gương mặt thanh niên tiên tiến được tuyên dương lần này, mỗi người đều có một hành trình rực rỡ, là một chiếc thuyền vươn buồm thẳng hướng ra khơi với khát khao cống hiến làm nền tảng, nỗ lực của bản thân làm hành trang, với mục tiêu chung là vượt qua mọi khó khăn để cháy hết mình với tuổi trẻ, với màu áo xanh thanh niên, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thanh niên sẽ làm chủ của nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”.

P.V

Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương ĐoànTuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
Tuổi trẻ PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà BèTuổi trẻ PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
Gắn biển công trình thanh niên cấp Đoàn Khối DNTW cho công trình của Tuổi trẻ PV GASGắn biển công trình thanh niên cấp Đoàn Khối DNTW cho công trình của Tuổi trẻ PV GAS
Tuổi trẻ PV GAS tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo năm 2024”Tuổi trẻ PV GAS tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo năm 2024”