Petrovietnam khai giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2024 khu vực Hà Nội

(PetroTimes) – Được sự chỉ đạo, đồng ý của Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, ngày 9/4, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2024 khu vực Hà Nội.

Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Trần Quang Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn; TS. Nguyễn Thị Tiếp, Giảng viên Cao cấp Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam.

Petrovietnam khai giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2024 khu vực Hà Nội
Các đại biểu và các học viên làm Lễ chào cờ.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Trần Quang Dũng cho biết: Tổ chức Đảng là tập hợp những người ưu tú để cùng nhau lãnh đạo đất nước ta với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Với ngành Dầu khí, Đảng luôn quan tâm và có những chỉ đạo chính xác, đúng đắn. Mới đây nhất, ngày 22/3/2024, Bộ Chính trị đã họp, xem xét, đánh giá việc thực hiện chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 tầm nhìn 2035, từ việc đánh giá Nghị quyết số 41-NQ/TW, Bộ Chính trị đã kết luận tiếp tục phát triển Tập đoàn Petrovietnam trở thành Tập đoàn Công nghiệp Năng lượng hàng đầu quốc gia và khu vực. Đây là định hướng rất lớn của Đảng, Bộ Chính trị đối với ngành Dầu khí và Petrovietnam.

Đảng đã nắm bắt xu thế thời đại, xu hướng toàn cầu trong việc chuyển dịch năng lượng, trong việc biến đổi khí hậu và từ đó có sự chuyển đổi về mô hình để phát triển Petrovietnam cho phù hợp với xu thế thời đại, xu hướng toàn cầu, phù hợp với nhu cầu tự thân và nội tại của Tập đoàn.

Trần Quang Dũng
Đồng chí Trần Quang Dũng phát biểu tại Lễ khai giảng.

Trong hơn 6 thập kỷ qua, Petrovietnam đã có những bước phát triển và trở thành Tập đoàn hùng mạnh hàng đầu cả nước trong lĩnh vực dầu khí với 5 nhiệm vụ và lĩnh vực cốt lõi là: tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, công nghiệp khí, chế biến dầu khí, công nghiệp điện và năng lượng tái tạo, dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao. 5 lĩnh vực đó đã được phát triển hoàn chỉnh, đồng bộ. Tuy nhiên, với xu hướng mới, Đảng quyết định sẽ phát triển Tập đoàn không chỉ dừng lại ở phát triển dầu mỏ truyền thống (lĩnh vực cốt lõi) mà còn phát triển thêm các ngành công nghiệp mới gắn với lĩnh vực cốt lõi như năng lượng tái tạo, tạo ra những nguồn năng lượng mới.

“Như vậy, Đảng luôn tiên phong lãnh đạo đất nước nói chung trong đó có ngành Dầu khí. Trong qua trình lãnh đạo, Đảng giúp cho các thành viên cùng nhau chung một mục đích, mục tiêu để đưa tổ chức mình và cùng tổ chức mình đi theo định hướng để phát triển ổn định, bền vững. Vì vậy, mỗi người chúng ta khi phấn đấu thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là phấn đấu tham gia vào tổ chức của những người ưu tú để thực hiện mục tiêu tiến bộ, điều đó đem lại lợi ích cho tập thể, trong đó có từng cá nhân và tập thể” – đồng chí Trần Quang Dũng nhấn mạnh.

Để lớp học đạt chất lượng đề ra, đồng chí Trần Quang Dũng đề nghị các học viên tập trung nghiên cứu các nội dung của chương trình học, phát huy cao nhất hiệu quả đào tạo theo hướng học đi đôi với hành, lý luận đi đôi với thực tiễn, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, xứng đáng là quần chúng ưu tú được lựa chọn, phấn đấu trở thành người đảng viên luôn vững vàng về chính trị, gương mẫu trong công tác.

Petrovietnam khai giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2024 khu vực Hà Nội
Đồng chí Đinh Thị Hồng Thúy – Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn phổ biến nội quy lớp học.

Tại lễ khai giảng, đồng chí Đinh Thị Hồng Thúy – Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn đã công bố quyết định mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Theo đó, thực hiện kế hoạch công tác phát triển đảng viên năm 2024, lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khu vực Hà Nội được tổ chức với sự tham gia của 143 học viên, đến từ 11 Chi/Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Tập đoàn. Lớp học diễn ra từ ngày 09-13/4/2024.

Đồng chí Đinh Thị Hồng Thúy nhấn mạnh, những năm qua công tác phát triển Đảng luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng bộ Tập đoàn. Thông qua khóa học này, các quần chúng ưu tú sẽ được bồi đắp thêm động cơ đúng đắn vào Đảng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Lớp học cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc bồi dưỡng những hạt nhân ưu tú bổ sung cho đội ngũ đảng viên các Chi/Đảng bộ, góp phần phát triển đảng tại cơ sở ngày càng lớn mạnh.

Petrovietnam khai giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2024 khu vực Hà Nội
Giảng viên Nguyễn Thị Tiếp truyền đạt các đến các học viên nội dung cơ bản Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội.

Theo chương trình học, các học viên sẽ được các giảng viên, báo cáo viên trao đổi về 5 nội dung: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngay sau lễ khai giảng, giảng viên Nguyễn Thị Tiếp đã trình bày với các học viên về Nội dung cơ bản Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội.

Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2023 tại khu vực TP HCMKhai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2023 tại khu vực TP HCM
Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khu vực Hà Nội lần 2 năm 2023Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khu vực Hà Nội lần 2 năm 2023
Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2023 khu vực TP Vũng TàuĐảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2023 khu vực TP Vũng Tàu

Quang Phú – Minh Đức