Hội Dầu khí Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Sở Khoa học và Công nghệ Cà Mau

Chiều ngày 16/5, tại trụ sở của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau, lãnh đạo Trung ương Hội Dầu khí Việt Nam (Hội DKVN/ VPA) và lãnh đạo Sở đã ký thỏa thuận hợp tác (MOU) giai đoạn 2025-2030 nhằm tăng cường sự phối hợp giữa hai bên trong lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Tham dự buổi lễ, về phía Hội DKVN có TS Nguyễn Quốc Thập – Chủ tịch Hội, TS Đinh Văn Sơn – Trưởng ban Đối ngoại Hội, ông Nguyễn Sơn Hà – Phó Tổng thư ký Thường trực Hội, ông Lê Văn Khoa – Phó Trưởng ban Tổ chức và Phát triển hội viên Hội, cùng BCH Hội Dầu khí Cà Mau.

Về phía Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau có ông Phan Tấn Thanh – Giám đốc Sở; cùng các ông bà trong Ban lãnh đạo, các Phòng chức năng/Văn phòng của Sở.

Lễ ký kết được diễn ra trong khuôn khổ chương trình Họp mặt nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 do Sở tổ chức.

Hội Dầu khí Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Sở Khoa học và Công nghệ Cà Mau
Lãnh đạo Hội DKVN và lãnh đạo Sở KH&CN Cà Mau ký kết thỏa thuận hợp tác
Hội Dầu khí Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Sở Khoa học và Công nghệ Cà Mau

Phát biểu tại lễ ký kết, TS Nguyễn Quốc Thập – Chủ tịch Hội DKVN đã gửi lời chúc mừng đến các Lãnh đạo, đội ngũ trí thức, chuyên gia, kỹ sư, nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu, quản lý khoa học kỹ thuật, công nghệ đang chung tay, góp sức trong lĩnh vực khoa học công nghệ của tỉnh Cà Mau. Đồng thời chúc mừng tập thể tác giả dự án nghiên cứu giống lúa Cà Mau 1 đã chính thức được cấp bằng bảo hộ quyền sở hữu và Quyết định công nhận lưu hành tại sự kiện.

TS Nguyễn Quốc Thập chia sẻ, tại Cà Mau, Cụm Khí – Điện – Đạm chính là thành quả của khoa học công nghệ. Cụm là công trình trọng điểm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), đã góp phần quan trọng chuyển đổi cơ cấu kinh tế của tỉnh Cà Mau và khu vực ĐBSCL nói chung.

Về Hội DKVN, TS Nguyễn Quốc Thập cho biết, với phương châm “Kết nối – Trí tuệ – Phát triển”, Hội luôn đặt trọng tâm công tác là tư vấn phản biện và đối ngoại hợp tác. Trong tư vấn phản biện, Hội thường xuyên tham gia đóng góp ý kiến cho Trung ương, Bộ, ngành về chủ trương, chính sách liên quan lĩnh vực dầu khí và năng lượng, góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy triển khai các dự án về dầu khí và năng lượng… Với các Hội bạn, Hội DKVN luôn chủ động kết nối, mở rộng mối quan hệ, tăng cường hợp tác nói chung và phát triển khoa học công nghệ nói riêng, đóng góp vào hoạt động của địa phương, đơn vị.

Hội Dầu khí Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Sở Khoa học và Công nghệ Cà Mau
TS Nguyễn Quốc Thập phát biểu tại lễ ký kết

Tại sự kiện, lãnh đạo Hội DKVN và lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh Cà Mau đã tiến hành ký kế thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của các đại biểu hai bên. Các nội dung hợp tác như: phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học cũng như phối hợp nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ trong lĩnh vực dầu khí và lĩnh vực có liên quan theo nhu cầu của hai Bên; Phối hợp tổ chức các khóa tập huấn, đào tạo về khoa học và công nghệ; Phối hợp với nhau và các đơn vị có liên quan tư vấn, phản biện các đề tài, dự án khoa học và công nghệ về lĩnh vực dầu khí…

Sau lễ ký kết, hai bên cũng đã cử nhân sự làm đầu mối liên hệ công việc. Hội DKVN giao Hội DKCM làm đầu mối chủ động triển khai các nội dung hợp tác với Sở KH&CN Cà Mau, Trung ương Hội sẽ phối hợp, hỗ trợ khi trong trường hợp cần thiết.

Chủ tịch Hội DKVN bày tỏ: “Hội DKVN tin tưởng rằng với Thỏa thuận hợp tác được ký kết sẽ là cơ sở để hai bên có những hoạt động cụ thể hơn, đóng góp vào sự phát triển của Cà Mau, của các đơn vị/hội viên tổ chức của Hội DKVN ở Cà Mau”.

Hội Dầu khí Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với Sở Khoa học và Công nghệ Cà Mau
Ông Phan Tấn Thanh – Giám đốc Sở KH&CN Cà Mau phát biểu

Ông Phan Tấn Thanh – Giám đốc Sở KH&CN Cà Mau cam kết sẽ phối hợp với Trung ương Hội DKVN và Hội Dầu khí Cà Mau triển khai có hiệu quả các nội dung trong thỏa thuận hợp tác.

Hội Dầu khí Việt Nam đóng góp ý kiến cho Dự thảo Nghị định về cơ chế phát triển các dự án điện sử dụng khí thiên nhiênHội Dầu khí Việt Nam đóng góp ý kiến cho Dự thảo Nghị định về cơ chế phát triển các dự án điện sử dụng khí thiên nhiên
Hội Dầu khí Việt Nam gửi ý kiến đóng góp Dự thảo Luật Điện lực sửa đổiHội Dầu khí Việt Nam gửi ý kiến đóng góp Dự thảo Luật Điện lực sửa đổi
[PetroTimesTV] Hội Dầu khí Việt Nam đóng góp ý kiến cho Dự thảo Nghị định về cơ chế phát triển các dự án điện sử dụng khí thiên nhiên[PetroTimesTV] Hội Dầu khí Việt Nam đóng góp ý kiến cho Dự thảo Nghị định về cơ chế phát triển các dự án điện sử dụng khí thiên nhiên
Hội Dầu khí Việt Nam: Điều kiện cần và đủ để tháo gỡ vướng mắc cho các dự án điện khí tự nhiên, chuỗi dự án LNGHội Dầu khí Việt Nam: Điều kiện cần và đủ để tháo gỡ vướng mắc cho các dự án điện khí tự nhiên, chuỗi dự án LNG
Hội Dầu khí Việt Nam kết nạp thêm 2 Hội viên tổ chức mớiHội Dầu khí Việt Nam kết nạp thêm 2 Hội viên tổ chức mới

L.T