Hai đơn vị trực thuộc PV GAS đạt giải cao tại Hội thi nghiệp vụ PCCC – CNCH tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2024

(PetroTimes) – Trong tháng 6/2024, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đăng cai tổ chức Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC)” toàn quốc năm 2024 vòng thứ 2, Cụm V – Đông Nam Bộ và Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” cho lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) năm 2024.

Tham dự Hội thi có Thiếu tướng Nguyễn Đình Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an; đồng chí Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC tỉnh BR-VT; Đại tá Bùi Văn Thảo, Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ – Giám đốc Công an tỉnh BR-VT; các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an các tỉnh tham gia Hội thi: TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh và BR-VT; cùng lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ công an các đơn vị, địa phương và đông đảo cổ động viên, vận động viên tham gia Hội thi.

Đội tuyển PV GAS SE tự tin tham gia Hội thi
Đội tuyển PV GAS SE tự tin tham gia Hội thi

Hội thi được tổ chức thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước về công tác PCCC và CNCH của các địa phương trong thời gian qua. Thông qua Hội thi nhằm phát động phong trào toàn dân tham gia PCCC, triển khai có hiệu quả các mô hình khu dân cư an toàn về PCCC, từng bước nhân rộng và duy trì các “Tổ liên gia an toàn PCCC”; đánh giá kết quả công tác tuyên truyền, kiểm tra hướng dẫn, huấn luyện nghiệp vụ cho các tổ liên gia an toàn PCCC, lực lượng PCCC cơ sở – chuyên ngành; từ đó khắc phục những vấn đề còn hạn chế, thiếu sót; xây dựng các mô hình tổ liên gia an toàn PCCC, đội ngũ lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành thuần thục về công tác chữa cháy, thực hiện tốt phương châm lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC; góp phần ngăn ngừa hiệu quả, giảm thiểu tối đa hậu quả do cháy nổ có thể xảy ra. Đây cũng là dịp tạo điều kiện để các cơ quan, đơn vị, các chủ đầu tư quản lý – vận hành, doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi, nâng cao năng lực trong công tác PCCC.

Các thành viên PV GAS VUNG TAU tham gia thi đấu nhiệt tình và chuyên nghiệp
Các thành viên PV GAS VUNG TAU tham gia thi đấu nhiệt tình và chuyên nghiệp

Hội thi được tổ chức vào hai ngày 7/6/2024 và 21/6/2024. 2 đội tuyển cơ sở từ Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (PV GAS VUNG TAU) và Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (PV GAS SE) đã tham gia thi trong khuôn khổ Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cho lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2024, được diễn ra với 12 đội dự thi, trong không khí sôi nổi và hào hứng.

PV GAS VUNG TAU – đơn vị thực hiện vai trò quản lý, vận hành các công trình khí, chế biến và tàng trữ các sản phẩm khí và PV GAS SE – đơn vị giữ vai trò là khâu giữa kết nối các nhà sản xuất/cung cấp khí và các khách hàng tiêu thụ khí, có nhiệm vụ quản lý, vận hành, khai thác hệ thống đường ống dẫn khí trên biển và trên bờ, các trung tâm/trạm phân phối khí trải dài trên địa bàn Đông Nam Bộ là 2 điểm nhấn nổi bật, đề cao Văn hóa an toàn của PV GAS. Luôn ý thức được tầm quan trọng của an toàn, đặc biệt chú trọng công tác PCCC và CNCH, PV GAS VUNG TAU và PV GAS SE nói riêng, các đơn vị trong toàn PV GAS nói chung luôn ý thức việc tham gia hội thi, gặp gỡ giao lưu như những dịp tăng cường trao đổi chuyên môn, tham gia cùng địa phương và các đơn vị bạn trong công tác bảo vệ an ninh – an toàn cộng đồng và công trình – hệ thống khí. Chính vì vậy, PV GAS VUNG TAU và PV GAS SE thường xuyên tham gia Hội thi của BR-VT hàng năm và luôn đạt thứ hạng cao, trở thành các doanh nghiệp hàng đầu của BR-VT trong công tác PCCC và CNCH.

Hai đại diện của PV GAS xuất sắc giành thứ hạng cao nhất tại Hội thi
Hai đại diện của PV GAS xuất sắc giành thứ hạng cao nhất tại Hội thi

PV GAS VUNG TAU và PV GAS SE tham gia thi bao gồm “cuộc trình diễn” liên hoàn những nội dung cơ bản và quan trọng nhất của lực lượng PCCC chuyên ngành: cứu nạn nhân ra khỏi môi trường có khói – khí độc, triển khai đội hình 2 lăng B, sử dụng xe chữa cháy phun tiêu điểm. Được sự hướng dẫn, hỗ trợ nghiệp vụ của Phòng cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh BR-VT, sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, sự cổ vụ nhiệt tình của các cổ động viên và sự quyết tâm, nỗ lực cao độ của các vận động viên, PV GAS VUNG TAU đã xuất sắc giành giải Nhất với thời gian hoàn thành là 74s54. Về ngay sau đó và giành giải Nhì là PV GAS SE.

Đây là kết quả đáng biểu dương của 2 đại diện xứng đáng đến từ PV GAS, đề cao thương hiệu an toàn – hiệu quả – bảo vệ môi trường giữa lực lượng doanh nghiệp đông đảo và có chất lượng PCCC rất cao của BR-VT. Hội thi cũng hỗ trợ PV GAS VUNG TAU và PV GAS SE hoàn thiện và nâng cao kỹ năng, tự tin và sẵn sàng hơn trong nghiệp vụ PCCC CHCN; góp phần ngăn ngừa hiệu quả, giảm thiểu tối đa hậu quả do cháy nổ có thể xảy ra tại công trình khí.

P.V

PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt NamPV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam
Đại hội Thể thao PV GAS thành công tốt đẹpĐại hội Thể thao PV GAS thành công tốt đẹp
8 doanh nghiệp Dầu khí lọt vào Bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á – Fortune Southeast Asia 5008 doanh nghiệp Dầu khí lọt vào Bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á – Fortune Southeast Asia 500
PV GAS 12 năm liên tiếp vào “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” do Forbes Việt Nam bình chọnPV GAS 12 năm liên tiếp vào “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” do Forbes Việt Nam bình chọn