Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công tại tỉnh Hậu Giang

(PetroTimes) – Ngày 01/7/2024, Đoàn công tác của Quốc hội do ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công tại tỉnh Hậu Giang.

Đi cùng Đoàn công tác có ông Bùi Văn Cường, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; cùng các đại biểu Quốc hội.

Về phía lãnh đạo tỉnh Hậu Giang có ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có ông Trần Quang Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn, cùng lãnh đạo ban/văn phòng Tập đoàn.

Tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Đoàn công tác đã trao tặng 20 phần quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng...
Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, nhấn mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng là đạo lý “uống nước nhớ nguồn” với các chính sách của Đảng, Nhà nước như: quan tâm vấn đề phát triển kinh tế – xã hội ở tại địa phương, hỗ trợ nhà ở, chính sách ưu đãi cho con em gia đình chính sách, gia đình liệt sĩ, thương binh.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá, Hậu Giang là một trong những tỉnh khó khăn nhất Đồng bằng Sông Cửu Long, nhưng tỉnh đã huy động được nhiều nguồn lực để thực hiện tốt công tác chăm lo cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Tỉnh đã cơ bản là hoàn thành việc xây dựng nhà tình nghĩa để hỗ trợ cho đối tượng thương binh, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng...
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng...
Các đại biểu tham dự chương trình

Trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội lưu ý các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh tiếp tục triển khai Chỉ thị số 14-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng bằng những việc làm thiết thực, để làm sao các gia đình này đảm bảo hưởng được những chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước; phát động mạnh mẽ các phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động toàn xã hội một cách thường xuyên, liên tục để lo cho gia đình có công với cách mạng, nhất là những gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trần Thanh Mẫn đề nghị triển khai ngay việc điều chỉnh tăng lương hưu, BHXH, trợ cấp xã hội,… có hiệu lực từ ngày 1/7, để kịp thời chi trả cho các đối tượng. Đi đôi với việc này là kiểm soát giá cả, tăng lương nhưng không tăng giá để đảm bảo đời sống của người dân.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng...
Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công cách mạnh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng...
Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội tặng 20 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công cách mạnh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

Dịp này, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tài trợ 100 căn nhà Đại đoàn kết cho tỉnh Hậu Giang, trị giá 5 tỷ đồng.

Trong giai đoạn 2020 – 2024, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên phối hợp với tỉnh Hậu Giang thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội với tổng kinh phí 29,06 tỷ đồng.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng...
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công tại tỉnh Hậu Giang
Ông Trần Quang Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao biểu trưng hỗ trợ 5 tỷ đồng xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết tại tỉnh Hậu Giang

Cụ thể, giai đoạn 2020-2021: PVEP hỗ trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trường THCS Xà Phiên, huyện Long Mỹ. Giai đoạn 2022-2023: PV GAS hỗ trợ 6 tỷ đồng xây trường mẫu giáo Sen Hồng và xây dựng trường THCS Hoàng Diệu, TP Vị Thanh; PVCFC hỗ trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trường tiểu học Đông Phú 1, huyện Châu Thành.

Giai đoạn 2023-2024: PV GAS tài trợ 3 tỷ đồng xây dựng 4 phòng học cho trường Tiểu học Thuận Hưng 1, huyện Long Mỹ; PVCFC hỗ trợ 1 tỷ xây dựng 20 Nhà Đại đoàn kết; Petrovietnam hỗ trợ 500 triệu đồng chương trình “Tết người nghèo” năm 2023. Giai đoạn 2024 – 2025, Petrovietnam và PVCFC hỗ trợ xây dựng 160 nhà Đại đoàn kết và quà tặng cho người nghèo, trị giá 8,06 tỷ đồng. Petrovietnam hỗ trợ 500 triệu đồng Chương trình “Tết người nghèo” năm 2024.

Phương Ngân – Nguyễn Hiển