Bản tin Năng lượng Quốc tế 30/5: Đức thúc đẩy phát triển các dự án hydro

(PetroTimes) – PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.

Bản tin Năng lượng Quốc tế 30/5: Đức thúc đẩy phát triển các dự án hydro

1. Tính đến đầu giờ sáng nay 30/5 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 79,33 USD/thùng – tăng 0,13%; trong khi giá chuẩn Brent dừng lại ở mức 83,7 USD/thùng – tăng 0,12%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/5, giá dầu giảm khoảng 1% do lo ngại về nhu cầu xăng yếu của Mỹ và dữ liệu kinh tế có thể khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

2. Các nguồn tin nói với Reuters rằng Chính phủ Đức đã phê duyệt một dự thảo luật cho phép phát triển nhanh hơn các dự án và cơ sở hạ tầng hydro bằng cách cấp phép nhanh chóng và kiểm tra môi trường đối với việc sản xuất, lưu trữ và vận chuyển hydro.

Đức, với mục tiêu trở thành nền kinh tế trung hòa carbon vào năm 2045 – đi trước EU và các nền kinh tế phát triển lớn khác 5 năm – đã có Chiến lược hydro quốc gia.

3. Bộ trưởng Năng lượng Terje Aasland cho biết, Na Uy sẽ hạn chế cấp phép thăm dò và khai thác dầu khí khu vực hạt Nordland của các đảo Lofoten và Vesterålen tuyệt đẹp.

Đầu tuần này, Đảng Bảo thủ đối lập cho biết họ muốn cho phép các công ty năng lượng thăm dò dầu khí ở khu vực được gọi là Nordland 6. Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng Na Uy nhắc lại rằng khu vực ngoài khơi thuộc Bắc Cực sẽ tiếp tục bị cấm khoan.

4. Bộ trưởng Dầu khí Libya Mohamed Aoun đã trở lại vị trí của mình sau khi bị cách chức vào đầu tháng 4 để chờ điều tra về các cáo buộc buôn lậu dầu và quản lý yếu kém, tờ Libyan Herald đưa tin.

Tuy nhiên, hai tháng sau khi bị đình chỉ, thông tin chính thức cho biết ông Aoun đã được trở lại vị trí của mình và cuộc điều tra đã kết thúc.

5. Iran sẽ sớm triển khai 32 dự án công nghiệp dầu mỏ với tổng vốn đầu tư 4,6 tỷ USD, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Jawad Owji cho biết hôm 29/5.

Iran cũng đã bắt đầu thực hiện 50 dự án dầu mỏ mới trị giá tổng cộng hơn 50 tỷ USD, truyền thông Iran dẫn lời ông Owji cho biết.

Bình An